Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết
Welcome
Login / Register

Tin Hoa Kỳ | USA News


 • Why do we support Mr. Trump?

   

  Why do we support Mr. Trump?

  Mr. Donald Trump is a President who has the merit of returning America to the respected position of a super power in the world.  He has completed or is completing most of what he has promised to American constituents in the 2016 election.

  He has promised (1) to build the border wall and let Mexico pay for it; (2) to temporarily forbid the Muslims to enter the country; (3) to  bring manufacturing jobs back to America; (4) to raise tariffs on Chinese and Mexican goods into the U.S.; (5) to renegotiate or withdraw from NAFTA and TPP; (6) to abolish Obamacare and replace it with a new health care; (7) to renegotiate the Iran Deal; (8) to preserve the Social Security as at present; (9) to reduce taxes; and (10) to bomb ISIS and/or cut off their oil shipments.

  He has completed or is completing all promises except # 1. He has prohibited Muslims from the countries which harbor terrorists such as Chad, Iran, Libya, Somalia, Syria, and Yemen. He has brought back many manufacturing jobs from China back to America. He has increased tariffs on Chinese and Mexican goods, adding 25% tariffs on all Chinese goods. He is renegotiating NAFTA at the protest of Canada and Mexico and withdrew totally from TPP. He has abolished most important parts of Obamacare and is designing the new healthcare law. He has maintained the current Social Security level. He has reduced corporate income tax from 35% to 21 % and individual income tax from 28% to 13%, leading the U.S. economy to the new level of prosperity. He has crushed ISIS to extinction and cut off their oil pipelines. Only the promise to build the border wall has not been done because it has been blocked by the congress.

  It is clear that he has successfully completed or has been completing 9 out of 10 promises only 18 months since the day of his inauguration. Never have we seen a U.S. President fulfilled his promises to constituents in such a short time. No U.S. President in the past honor his promises made during the election campaign in such a serious way.  As a result, many believe that Mr. Trump is the greatest President in the U.S. history.

  Today, the unemployment rate is the lowest level never seen before. Even unemployment rate among blacks is also at the lowest level ever. U.S. GDP grows at 4.1% in the second quarter in 2018, a growth rate that is highest in 8 years.

  Mr. Trump has achieved what he envisaged in the slogan made during the election, “MAGA”.

  With such an incomparable achievement, who would not support Mr. Trump, except a small percentage of people who lack understanding?

  But what does Mr. Trump do for Vietnam? From the time of President Nixon, who has encircled Communist China militarily and economically like Mr. Trump, or who helped Communist China to expand both militarily and economically like Messrs. Clinton and Obama?

  In order to destroy communism and rescue Vietnam so that we have opportunity to come back to our beloved country, we cannot not have the support of Mr. Trump. To fight the Vietnamese Communists without fighting Communist China is like hitting the slave of a master. Would the master stand idly without intervening to save his slave?  It’s impossible.  Thus we need Mr. Trump to help us delivering our beloved country from communism and to achieve independence and freedom.

  Therefore, whoever does not support Mr. Trump does not want to free Vietnam from the communist domination and does not want to come back to our beloved and beautifulcountry.

  Thank you.

  Professor Emeritus & Dr. Dominic Dang Thanh Tran

  Chairman, Vietnam People’s Self-Determination

  Read more »
 • Bài Hiệu Triệu Nhân Dân Việt Nam

   

  Kính thưa quí vị anh chị em bà con cô bác, quí vị các doàn thể trong và ngoài nước. Chúng tôi hôm nay được vinh dự cống hiến cho quí vị đồng bào một viễn tượng của một nước VN mới sẽ được hình thành trong một tương lai rất gần.

  Nước VN mới này sẽ không có cảnh vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn, trái với đạo lý của con người. Nước VN mới sẽ không đàn áp người dân phát biểu tư tưởng hay không cho tự do xuất bản báo chí, truyền thanh, truyền hình tư nhân.Nước VN mới sẽ không hạn chế tự do tôn giáo, tự do thờ phượng một đấng linh thiêng của mình. Nước VN mới này sẽ không bắt bớ người vô tội một cách tùy tiện mà không một luật pháp nào cho phép. Nước VN mới này sẽ không đánh đập tàn nhẫn dã man người dân vô tội mà không cho biết lý do tại sao bị bắt và bị đánh. Nước VN mới sẽ không thuê những bọn du dãng côn đồ làm việc cho công an cảnh sát đi theo dõi và bắt bớ người dân vô tội. Nước VN mới sẽ không cho phép bọn lính Tàu Cộng chỉ huy các vụ bắt những người biểu tình, xâm phạm chủ quyềndân tộc. Nước VN mới sẽ không đột nhập gia cư mà không có trát lệnh của tòa án. Nước VN mới sẽ không đang đêm bắt người đem đi biệt tích mà người thân không biết giam ở đâu, sống hay chết. Nước VN mới sẽ không cho phép bất cứ ai cướp đất của dân mà không cho phép người dân ra tòa tranh tụng đòi trả lại đất hay được bồi thường thỏa đáng. Nước VN mới sẽ không cho phép những dân du lich Tàu Cộng ồ ạt tràn qua biên giới Việt-Trung mà không kiểm soát chiếu khán thông hành. Nước VN mới  sẽ không xuất khẩu lao động để làm cu-ly cho các ngoại bang. Nước VN mới sẽ không ăn chịu với các tổ chức buôn người, buôn trẻ em để làm điếm hay bán các bộ phận cho người bệnh ở bên Trung Quốc. Nước VN mới sẽ không cho phép nhập khẩu ồ ạt hàng hóa từ Tàu Cộng để giết dân cũng như làm phá sản các doanh nghiệp tư nhân VN. Nước VN mới sẽ không cho Tàu Cộng thuê đất, khai thác các mỏ như Bâu-xít, Formosa dù chỉ một ngày. Nước VN mới sẽ khôngđể cho Tàu Cộng ngang nhiên mang người của nó làm việc tại các mỏ cho thuê, bắt chấp tình hình nhân dụng và thất nghiệp của nước ta. Nước VN mới sẽ không để cho Tàu cộng biến những đát thuê thành những khu tự tri, thành một quốc gia trong một quốc gia. Nước VN mới sẽ không cho phép Tàu Cộngmang súng ống vào những đất thuê để thiết lập những căn cú quân sự để sau này chúng sẽ từ bên ngoài đánh vào và bên trong đánh ra.Nước VN mới sẽ không để cho Tàu Cộng tha hồ đầu đọc dân VN  bằng mọi cách hầu giết lần giết mòn một dân tộc bất khuất không chịu đồng hóa làm dân Hán. Nói tóm lại, nước VN mới sẽ không có những người lãnh đạo bán nước cho Tàu Cộng mà gồm nghững người bảo vệ chủ quyền dân tộc tự quyết cho đến chết.

   

  Thế rồi quí vị sẽ hỏi, nước VN mới sẽ không làm những điều xấu xa, tiêu cực như vậy, còn những điều tích cực thì sao. Chúng tôi xin thưa. Nước VN mới sẽ có một thể chế dân chủ, tự do thực sự không giả hình dân chủ mà bên trong thì lại do một đảng duy nhất nắm chính quyền. Nước VN mới sẽ tôn trọng mỗi cá nhân và tạo điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội cho mọi cá nhân để có thể phát triển hết khả năng của mình. Nước VN mới sẽ có một guống máy hành chánh đáp ứng mọi nguyện vọng của người dân. Nguyện vọng căn bản đầu tiên là tự do phát biểu tư tưởng. Quyền này sẽ được thể hiện qua mọi hình thức bày tỏ ý kiến như biểu tình, báo chí, truyên thanh, truyền hình, internet. Sẽ có một cơ quan trung ương tiếp nhận tất cả các ý kiến của mọi công dân về mọi vấn đề, dù vấn đề đó có quan hệ đến chính mình hay đến chính sách của chình phủ.  Chính phủ sẽ cố gắng giải quyết mọi bất công mà các công dân gặp phải mà các cơ quan có trach nhiệm không giải quyết được. Nước VN mới sẽ tôn trọng các quyền căn bản khác như tự do lập hội và tự do tôn giáo. Các cơ quan cảnh sát muốn xâm nhập gia cư bắt người hay tich thu tài sản phải có trát của tòa án nêu rõ tội danh. Nói chung các viên chức chính phủ phải hoạt động trên cơ sở luật pháp do cơ quan lập pháp do dân bầu ra chấp thuận. Nếu nhân viên của cơ quan công quyền nào vi phạm các điều khoản của luật về tiến trình hình sự thì bị cáo sẽ được thả tự do. Các bị cáo có quyền thuê luật sư hiện diện trong các cuộc thẩm vấn hỏi cung.Các bị cáo sẽ được coi là vô tội cho đến khi công tố viên đưa ra những bằng chứng ngược lại và được tòa chấp nhận.

  Nước VN mới sẽ có một hiến pháp do một quốc hội lập hiến soạn thảo. Nhưng có lẽ một thế chế hay nhất hiện nay lá có ba ngành hành pháp, lập pháp và tư pháp. Ba ngành này đôc lập với nhau, kiềm chế nhau và quân bình nhau để không có một ngành nào lấn át nghành nào. Trong nghành hành pháp,  người lãnh đạo quốc gia do dân trực tiếp bầu ra bằng số phiếu phổ thông. Các dân biểu cũng được dân bầu ra.

  Trong nước VN mới, đất thuộc về người dân sở hữu đất đó. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Nếu ai khám phá ra một tài nguyên thiên nhiên nằm trong đất của mình thí chính phủ hoặc mua đứt hay sẽ trả tiền thuê hàng năm khi chính phủ khai thác mỏ đó.Những khế ước về đất đai hay hầm mỏ ký bởi nhà cầm quyền cộng sản sẽ trở nên vô giá trị. Những ngoại kiều làm việc trong những khu tự trị của Tàu Cộng sẽ bị trục xuất về nước. Nói chung, nước VN mới sẽ không tôn trọng các hiệp ước hay khế ước đã ký kết với các quốc gia khác hay các công ty ngoại quốc, bởi vì nhà cầm quyền cộng sản VN dẫ không đại diện cho nhân dân VN và đã đi ngược lại ý nguyện của nhân dân VN trong việc ký kết các thỏa ước hay khế ước này.

  Nước VN mớ là một nước đặt trên cơ sở tình yêu. Chúng tôi sẽ tha thứ cho những kẻ lầm đường lạc lối. Chúng tôi sẽ mở vòng tay chào đón những con người Cộng sản trở về với dân tộc. Với cùng một dòng máu chúng ta phải sát cánh chống quân xâm lược phương bắc. Chúng tôi sẽ bảo đảm an toàn cho quí vị nếu quí vị buông súng trở về với chính nghĩa dân tộc. 

  Điểm chung trong chính sách đối ngoại của nước VN mới là bạn của chúng ta sẽ là những nước tôn trọng nhân quyền của người dân, những nước không độc tài đảng trị. Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo dẫ bi chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN.  

  Trong nước VN mới, giáo dục sẽ được đặt lên hàng đầu. Các học sinh sẽ không phải trả học phí trong suốt 12 năm tiểu học và trung học. Khi lên đại học sinh viên chỉ phải đóng một lệ phí tượng trưng. Bất kỳ ai cũng có thể học đại học miễn là qua được những kỳ thi nhập học. Những học sinh, sinh viên xuất sắc sẽ được cấp học bổng cho đi học trong và ngoài nước. Chính phủ sẽ  lập nhiều trường đại học chuyên nghiệp hơn nữa. Các bằng cấp trong và ngoài nước sẽ được đánh giá và kiểm tra bởi một cơ quan của Bộ Giáo Dục. Những kẻ sử dụng bẵng cấp giả sẽ bị truy tố trước pháp luật.

  Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe.

  Sau cùng nền kinh tế VN mới sẽ là một nền kinh tế thị trường trong đó mọi người có quyền làm chủ các xí nghiệp mà không sợ bị tich thu vì bất đồng chính kiến với nhà cầm quyền như trong chế độ công sản hiện tại.Chính phủ sẽ không can thiệp vào khu vực kinh doanh của tư nhân. Chính phủ sẽ không đòi chia cổ phần với những doanh nghiệp tư nhân lớn và thành công như hiện nay. Chính phủ sẽ không can thiệp trực tiếp vào nền kinh tế nhưng sẽ áp dụng chính sách tiền tệ và tai chánh khôn ngoanđể không thiếu hụt ngân sách và vay nợ chồng chất như ngày nay. Nước VN mới sẽ không in tiền bừa bãi để trả nợ hay để lấp khoản thiếu hụt ngân sách do chi quá nhiều so với doanh số thu thuế.  Chi quá bội hiện nay là do các viên chức trách nhiệm các dự án không biết quản lý vì họ đặt nặng.”hồng” hơn “chuyên” trong việc tuyển chọn nhân viên. Có nghĩa là các quản lý viên các dự án được chọn vì ý thức hệ chứ không phải vì khả năng chuyên môn. Một nền kinh tế mà có quản lý yếu kém như thế thì không sớm thì muộn sẽ bị phá sản.

  Nước VN mới sẽ có rất nhiều nhân tài từ khắp nơi đổ về để giúp nước và vì thế sẽ thịnh vương, nhà nhà đều an vui trong hạnh phúc.

  Đây là hình ảnh của một nước VN trong tương lai, không phải bánh vẽ thiên đường công sản mà họ đã cho chúng ta ăn từ mấy chục năm nay.

  Nước VN mới thực sự tự do và độc lập muôn năm.

  Xin trân trọng kính chào toàn thể quí vị.

  GSTS Trần Thanh Đằng

  Chủ Tịch Phong Trào Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết

   

   

  Read more »
RSS